Công Ty Cổ Phần IQ Logistics

Tầng 4 tòa nhà Hải Âu, 39B Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

VẬN CHUYỂN HÀNG MAU HỎNG

Bạn cần vận chuyển Sô cô la, các sản phẩm ngũ cốc chế biến, hoa, thực phẩm, sản phẩm đông lạnh, rau quả, trứng ấp, thịt, vắc-xin, cây trồng, huyết thanh...., những mặt hàng mà trạng thái hoặc tính chất ban đầu có thể bị hư hỏng khi chịu tác động của sự thay đổi quá mức về nhiệt độ, độ ẩm hoặc thời gian do chuyến bay bị chậm trễ trong quá trình vận chuyển? Hãy đến với dịch vụ vận chuyển hàng mau hỏng, với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản cùng hệ thống kho mát và kho lạnh tại hầu hết các nhà ga hàng hóa, lô hàng của bạn sẽ được giao nhanh nhất có thể và chắc chắn sẽ vẫn luôn tươi mới.

Yêu cầu đóng gói đối với một số chủng loại hàng mau hỏng:

1. Cây trồng và hoa

  • Hoa phải được gói trong các lớp giấy bảo vệ trước khi được đặt vào hộp cát-tông hoặc bao gai.
  • Vật liệu đóng gói cần đủ chắc chắn để có thể xếp chồng lên nhau khi vận chuyển.
  • Hàng hoá bên trong cần được đóng gói cẩn thận để đảm bảo cây trồng / hoa không bị hư hại trong quá trình vận chuyển và thông thoáng. Các kiện hàng không được chất quá tải về cả trọng lượng và thể tích

2. Rau củ quả

  • Đối với hàng hoá là rau củ quả, sản phẩm cần được đóng trong các hộp đựng thông thoáng, thích hợp để tránh bị dập, nát và thâm hàng. Các loại bao gói thường dùng gồm hộp cát-tông và thùng gỗ.

3. Thịt và các phẩm từ thịt – tươi và đông lạnh.

  • Đối với hàng hoá này, người gửi hàng có trách nhiệm giao lô hàng cho hãng vận chuyển kèm đầy đủ các vật liệu làm lạnh để đảm bảo duy trì nhiệt độ ở mức thích hợp cho đến khi giao hàng cho người nhận.
  • Thịt tươi sống phải được đóng gói trong các bao bì chống rò rỉ và được phục vụ như hàng ướt.
  • Bao bì phải đủ tiêu chuẩn đáp ứng quy định của nước xuất khẩu và nhập khẩu.

4. Vắc-xin và các vật tư y tế.

  • Vắc-xin và các dụng cụ y tế thường được vận chuyển trong những bao bì chuẩn được thiết kế để bảo vệ và đảm bảo chất lượng hàng bên trong.
  • Một số vắc-xin và vật tư y tế thuộc loại hàng nguy hiểm phải được phục vụ theo đúng quy định về hàng nguy hiểm của Vietnam Airlines và IATA.

5. Cá và thủy hải sản – Tươi và đông lạnh.

Cá Và thủy hải sản tươi và đông lạnh cần được đóng gói trong bao bì chống rò rỉ và được phục vụ tương tự hàng ướt.

Phương pháp đóng gói thông dụng đối với cá và thủy hải sản là sử dụng bao bì trong là túi nilon kèm theo vật liệu giữ lạnh phù hợp và đặt chúng trong các bao bì ngoài như thùng các-tông, thùng xốp hoặc thùng gỗ, thùng nhựa

- Đóng gói trong: Túi nilon được sử dụng phải là loại có độ dày thích hợp để tránh trường hợp bị rách. Nếu cần thiết, sử dụng hai lớp túi để tránh trường hợp bị rò rỉ.

- Đóng gói ngoài:

+ Thùng bằng vật liệu sơ ép (cát-tông) dập sóng: các góc gấp giúp tăng sức bảo vệ, chống rò rỉ.

Vật Liệu Giữ Lạnh

1.Đá khô

Lưu ý, khi sử dụng đá khô (Carbon Dioxide dạng rắn) để bảo quản hàng mau hỏng, vui lòng đặt đá khô sao cho khí CO2 có thể phân tán, không tích lại bên trong thùng hoặc chỗ chứa hàng. Khi vận chuyển khối lượng lớn hàng mau hỏng đóng gói cùng đá khô, lưu ý khối lượng đá khô trên tất cả các khoang không được phép vượt quá giới hạn quy định cho mỗi loại tàu bay.

2. Khí hoá lỏng làm lạnh.

Việc sử dụng khí hoá lỏng làm lạnh thường bị hạn chế, thường chỉ sử dụng trong việc vận chuyển các mô của con người, tinh dịch và cơ quan nội tạng sống. Lưu ý, khí hoá lỏng được xếp loại “Hàng nguy hiểm” và việc vận chuyển chúng cần được tuân thủ theo đúng quy định về hàng nguy hiểm của Vietnam Airlines và IATA.

3. Đá ướt.

Lưu ý khi sử dụng đá ướt, lô hàng phải tuân thủ theo quy định phục vụ hàng ướt. Đá ướt phải được đựng trong các túi nilon và được đóng gói cùng với hàng mau hỏng bên trong mỗi kiện hàng. Trong trường hợp đá ướt không thể đựng trong túi nilon, bao bì phải có khả năng giữ được nước ở bên trong kiện hàng.

Chia sẻ