Công Ty Cổ Phần IQ Logistics

Tầng 4 tòa nhà Hải Âu, 39B Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

VẬN CHUYỂN HÀNG ĐỘNG VẬT SỐNG

     Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc chăm sóc động vật sống, trong đó có những vật nuôi yêu quý mà bạn đã tin tưởng giao cho chúng tôi vận chuyển. Không chỉ đảm bảo độ an toàn cho chúng, Vietnam Airlines còn đem đến sự thoải mái tuyệt vời trong suốt hành trình.

Việc chấp nhận và phục vụ động vật sống của chúng tôi đều tuân thủ theo đúng Công ước về buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp(CITES), Quy định vận chuyển động vật sống của IATA (LAR) và Quy định vận chuyển động vật sống của Vietnam Airlines.

Ngoài ra:

  •  Những nhân viên được đào tạo và nhiều kinh nghiệm trong việc phục vụ và vận chuyển động vật sống của Vietnam Airlines sẽ theo dõi và chăm sóc động vật của bạn trong suốt quá vận chuyển.
  •  Chúng tôi sẽ giám sát và kiểm tra sát sao để tránh ảnh hưởng giữa động vật sống và các loại hàng hoá khác và thường xuyên cập nhật tiến độ vận chuyển lô hàng.

Động vật sống được chia thành 5 loại khác nhau và mỗi loại sẽ có các điều kiện chấp nhận khác nhau.

*Phân Nhóm Động Vật Sống

Động vật sống vận chuyển theo đường hàng không được chia thành các nhóm vận chuyển như sau:

  •  AVI-01: Các loại động vật sống thuộc loài động vật không có xương sống; động vật chân đốt; côn trùng; động vật giáp xác (tôm, cua), ếch, nhái; trai; sò, ốc, hến; động vật thân mềm; các loại giun; cá, cá sấu; rùa, ba ba; các loại bò sát. Nhóm này không yêu cầu quạt thông gió,trừ các bò sát lớn cần quạt thông gió và nhiệt độ 18oC.
  •  AVI-02: Các loại động vật có vú có trọng lượng từ 50 kgs trở lên; lợn, cá voi, đà điểu,... Vì lý do an toàn Vietnam Airlines không chấp nhận vận chuyển nhóm vận chuyển này trên tàu bay chở khách.
  •  AVI-03: Các loại động vật có vú loại vừa và nhỏ trọng lượng dưới 50 kgs (không bao gồm lợn) như dê, cừu; khỉ; chó, mèo; các loại gia cầm, chim, gà, vịt, ngan , ngỗng trọng lượng từ 100 gram trở lên. Nhóm này yêu cầu quạt thông gió khi vận chuyển trên các chuyến bay của Vietnam Airlines.
  •  AVI-04: Các loại chim nhỏ hơn 100 gram, gà, vịt, ngan, ngỗng con một ngày tuối. Nhóm này yêu cầu quạt thông gió mạnh khi vận chuyển trên các chuyến bay của Vietnam Airlines.
  •  AVI-05: Các loại động vật có mùi hôi khó chịu như cầy hương, chồn hôi, linh cẩu,… Vì lý do an toàn Vietnam Airlines không chấp nhận vận chuyển nhóm vận chuyển này trên tàu bay chở khách.

*Thùng Chứa Động Vật Sống

a) Thùng chuồng phải được chế tạo phù hợp với động vật sống và tuân thủ quy định vận chuyển động vật sống hiện hành của IATA.

b) Kích thước và sự thông thoáng của thùng chứa phải phù hợp với từng loại con vật. Máng đựng thức ăn và nước uống phải đảm bảo có thể rót từ bên ngoài, thùng chuồng phải được thiết kế sao cho nhân viên phục vụ có thể chăm sóc động vật mà không gặp nguy hiểm.

c) Thùng chuồng phải trong tình trạng tốt, đảm bảo kết cấu bền vững khi vận chuyển. Khi cần dùng xe xúc để bốc xếp, thùng chuồng phải có chân đế cao tối thiểu 5 cm nhưng không cao quá 15 cm..

d) Thùng chuồng phải chống được rò rỉ nước thải từ động vật sống trong quá trình vận chuyển, chỗ nằm phải thấm được nước bằng vật liệu hút nước do người gửi hàng cung cấp phù hợp với từng loại con vật. Không chấp nhận sử dụng rơm rạ, cỏ khô làm vật liệu hút nước

e) Thùng chuồng phải đủ chắc chắn và an toàn để khi cửa máy bay mở, động vật không thể thoát ra hoặc gây nguy hiểm cho người phục vụ.

*THÔNG TIN QUAN TRỌNG QUÝ KHÁCH HÀNG CẦN LƯU Ý:

- Để đảm bảo tuân thủ đúng các yêu cầu và quy định có liên quan của cơ quan có thẩm quyền, quý khách cần xuất trình giấy chứng nhận kiểm dịch cho động vật sống.

- Các loài động vật, sản phẩm động vật thuộc nhóm I, II, III trong danh mục của CITES (Công ước về Buôn bán Quốc tế các loài Động, thực vật Hoang dã nguy cấp) vận chuyển trên các chuyến bay quốc tế phải có giấy phép CITES đi kèm.

- Động vật không phải là gia súc gia cầm (thường là động vật hoang dã bị bắt hoặc nuôi trong các trại đặc biệt) vận chuyển trên các chuyến bay nội địa phải có giấy phép vận chuyển nội địa do Chi cục kiểm lâm tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp.

  • Ngoài việc hoàn thành Hướng dẫn của người gửi hàng (SLI) , Người gửi hoặc đại lý phải cung cấp 2 bản Tờ khai gửi hàng động vật sống với đầy đủ các thông tin theo yêu cầu và có chữ ký xác nhận, ngoại trừ hàng thuỷ hải sản sống
  • Qúy Khách nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để quá trình gửi/nhận được thuận lợi, đường dây nóng luôn có nhân viên của Công ty Bến Việt sẵn sàng tư vấn miễn phí cho mọi yêu cầu hay thắc mắc của Quý khách 
Chia sẻ